Home / admin / CHUYỆN TÌNH 10 NĂM… CỦA EM VÀ TÔI.- PHẦN 1 | BÀI 8

CHUYỆN TÌNH 10 NĂM… CỦA EM VÀ TÔI.- PHẦN 1 | BÀI 8

CHUYỆN TÌNH 10 NĂM… CỦA EM VÀ TÔI.

EM …là sinh viên ngành thời trang

TÔI… là sinh viên ngành xây dựng

EM.. học những ý tưởng, cảm xúc bay bổng

TÔI.. học những con số, khô khan

EM ..là sinh viên Sài Gòn… đi học gần nhà

TÔI .. là sinh viên Quảng Nam …đi học xa nhà

EM.. là gái út…

TÔI.. là anh cả..

Bất ngờ không? Không có cái tương đồng hay giống nhau hết (chỉ có 1 cái chung di nhất là chung trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật HCM) -> Vậy mà yêu nhau mới ghê. Đúng là 2 chữ ĐM

Cuộc Gặp Gỡ Định Mệnh.. (ĐM)

    Vào 1 buổi sáng, trong một lớp học lịch sử đảng, EM ngồi bàn trên, TÔI ngồi bàn dưới. Vì đăng ký học thêm chứng chỉ nên không quen ai trong lớp .. cả 2 bắt chuyện làm quen. Qua cuộc nói chuyện cả 2 đều cảm thấy vui vẻ, thỏa mái và chân thành. 

NHƯNG 

EM không ấn tượng gì hết…. Và cũng tính giới thiệu TÔI cho… con bạn …thân.

TÔI cũng  không ấn tượng gì hết…. Và cũng tính giới thiệu EM cho… thằng bạn… thân.

Lá thư định mệnh

Nghịch lí ở chỗ thằng bạn thân mà tôi muốn giới thiệu cho em lại chính là cầu nối để tôi và em có cơ hội tìm hiểu nhau hơn. Chuyện là thế này: Trong lớp cậu ta không chịu học mà lại viết thư gửi em. Lá thư viết bằng tiếng anh, ngõ ý muốn làm quen nhưng cuối thư lại ghi tên tôi mới ghê chứ…hihi.

Tình… thầy …trò.

     Thời sinh viên TÔI cũng có 1 số tài lẻ …như chơi đá bóng, chơi guitar….chơi…EM thì rất thích được nghe… đàn và rất thích được chơi.. đá bóng. Nên EM “bái sư” nhận làm học trò của TÔI (Nói nhỏ thôi nha mượn cớ tán tôi đó ..haha) 

Và những buổi chiều tan học 2 đứa cùng nhau vui chơi thể thao, chơi đàn …cùng nhau học tập… Kết quả là môn lịch sử năm ấy có 2 điểm 9 cao nhất lớp. Và ..cũng là …Nơi tình yêu bắt đầu….

Tình yêu thời sinh viên…

     Kể từ dạo ấy… đôi bạn trẻ quấn quýt bên nhau cùng nhau phấn đấu trong học tập, cùng nhau đi làm thêm, cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, truyền động lực cho nhau.. phấn đấu trong cuộc sống. Tuy cuộc sống sinh viên thiếu thốn mọi thứ nhưng cả 2 cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và  luôn hy vọng ngày mai tươi sáng…

Yêu xa…

     Khi ra trường cả 2 cầm tấm bằng khá trên tay niềm vui chưa nguôi thì nỗi buồn lại đến. Thời điểm này kinh tế bị khủng hoảng. Tìm kiếm, nộp đơn khắp nơi vẫn không có công việc theo mong muốn ở đất Sài Gòn này.. Đành lòng TÔI phải dạt về các tỉnh “rong ruổi” theo..những công trình từ miền đông như…Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương cho đến Long An, Tiền Giang.. miền tây. EM thì đầu quân cho 1 công ty Nhật ở Tây Ninh. Vì cuộc sống,.. vì những khát khao, dự định cháy bỏng nên ..phải chấp nhận yêu xa

Cả 2 mới ra trường nên để cần phải tích lũy kinh nghiệm cũng như chứng tỏ bản thân nên thời gian dành cho nhau không còn nhiều như trước…, chỉ là những dòng tin nhắn..hay cuộc gọi lúc nửa đêm.. .Khoảng cách xa quá hơn 300km … Nên khi có thời gian thì cả 2 sắp xếp để gặp nhau, thông thường…tháng gặp 1-2 lần. 

Thất hứa với EM…

    Lúc còn sinh viên hai đứa đã “hẹn ước” khi ra trường làm 2 năm sẽ xin phép gia đình tổ chức đám cưới…. NHƯNG công việc.. sự nghiệp công danh của TÔI chưa thành…tôi chưa có gì trong tay.. để học đại học ba mẹ ở quê phải vay mượn khắp nơi.. chưa trả được nợ cho ba mẹ.. và 2 đứa em cũng chập chững bước vào đại học.. TÔI không thể bỏ mặc ba mẹ, không thể bỏ mặc anh em..TÔI phải có trách nhiệm với gia đình…NÊN đành lòng gác chuyện cưới xin lại.. và tôi đã thất hứa.

Nhiều khi nghe bài hát ” Chữ hiếu chữ tình” tôi thấy khá chạnh lòng. Dẫu biết nhân vật trong bài hát và tôi là hai hoàn cảnh không hẳn giống nhau. Tôi là thân trai nam nhi chi chí nhưng trước gia đình ơn cha nghĩa mẹ chưa thể đền đáp, còn với Em tôi chưa giữ được lời thề.

EM cũng rất hiểu cho tôi .. NHƯNG vì em là con gái .. lại là gái út .. ba mẹ đã lớn tuổi..mong có cháu sớm ..và quan trọng là chúng tôi đã yêu nhau rất lâu .. hơn 5 năm .. sợ mất duyên ”con gái” theo lời ba mẹ em…và ba mẹ tôi cũng giục tôi hãy cưới em ..Dưới sức ép của gia đình 2 bên … TÔI và EM đã buồn rất nhiều..  khóc rất nhiều.. Tôi khuyên em .. hãy đi lấy chồng ..hãy quên tôi đi .. mà tìm kiếm 1 hạnh phúc mới.. lúc này ba mẹ em đã tìm được người… qua mai mối…NHƯNG…..

NHƯNG .. (hết phần 1)

Quang Kinghouse

ĐT: 0918 246 798

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse

Web: nhauthaukinghouse.com

 

About

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào ! Quang có thể giúp gì cho bạn
Xin chào ! Quang có thể giúp gì cho bạn
Gọi cho Quang ngay