Home / admin / LỜI NÓI DỐI …NGỌT NGÀO – BÀI 7

LỜI NÓI DỐI …NGỌT NGÀO – BÀI 7

Lời nói dối có thể làm người khác .. bị tổn thương

Nhưng đôi lúc lời nói dối.. không mang hại cho ai.. nhưng ngược lại mang đến sự vui vẻ an tâm.. mình gọi đó là lời nói dối ngọt ngào

Bạn đã từng nói dối như vậy chưa? Mình thì có rồi đó.

Mình sẽ kể bạn câu chuyện, cũng là 1 kỷ niệm sâu sắc trong hành trình công danh của mình.

Học đại học để làm chi ?

Cầm bằng khá để làm gì ?

6 tháng thất nghiệp biết bao nổi buồn

Buồn cho số phận hẳn hiu

Kỹ sư xây dựng lại đi phụ hồ

Xót lòng nói với mẹ cha

Con đây xin việc với con ngon lành

Trai nam nhi chí hướng khôn cùng

Sự nghiệp đó biết bao giờ có được ???

   Không biết hoàn cảnh gia đình các bạn ra sao? Chứ riêng đối với mình và những bạn sinh viên nghèo từ miền quê vào học đại học ở Sài Gòn nói chung.. thật sự chi phí rất tốn kém so với ở quê.  Nơi mà quanh năm bão lũ… thu nhập từ nghề làm nông không được bao nhiêu đồng ..thực sự nuôi con học đại học ở Sài Gòn rất tốn kém các bạn ạh… nhiều cô, chú.. phải bỏ quê vào Sài Gòn để buôn bán nhỏ như xôi, bánh mì .. vừa bên cạnh con cái, vừa có thu nhập để lo cho con ăn học.

Đa số ai cũng muốn con mình ra trường có một công việc ổn định …ba mẹ mình cũng vậy ..NHƯNG thời điểm mình ra trường thì kinh tế khủng hoảng, hàng loạt công ty xây dựng phá sản. Mình chạy vậy khắp nơi.. gửi hồ sơ nhưng vẫn chưa có việc.. không thể chờ đợi.. không bằng lòng với thực trạng, mình kiếm công việc tạm thời. Mình xin vào làm phụ hồ cho 1 ông thầu xây dựng nhỏ.

Khi ba mẹ ở quê điện vào hỏi thăm, quan tâm..con có việc làm chưa? … công việc như thế nào? Sợ ba mẹ sẽ buồn … vì ba mẹ đã hi sinh cho mấy anh em mình rất nhiều .. đành lòng mình phải nói dối… là đã xin được công việc ổn định.. lương khá ..ba mẹ mình vui lắm, yên tâm và tự hào về mình lắm.. Thời gian này mình vẫn chi phí sinh hoạt giống thời sinh viên .. nên mỗi tháng mình dành dụm .. gửi ít tiền phụ giúp ba mẹ.. ba mẹ mình cứ tin mình là đã có công việc đúng chuyên môn đã học.. biết tin hàng xóm bà con tới nhà mình chơi và chúc mừng..

NHƯNG … trong khu trọ có đứa em ở quê cũng đang sinh sống và học tập ở đây ..nó vô tình tiết lộ “bí mật” với ba mẹ nó…rồi đến tai ba mẹ mình…hehe

Ba mẹ đúng là cư xử tuyệt vời .. vẫn giả vờ như không biết ..nhưng đặt câu hỏi…đoán đầu .. mình thấy không thể dấu được nữa nên đành phải nói thật với ba mẹ  .. rồi cũng may thời điểm đó mình xin được làm giảng viên 1 trường cao đẳng đây là công việc đầu tiên của mình … Nhiều lúc ba mẹ hay nhắc lại câu chuyện này để chọc mình…đúng là lời nói dối ngọt ngào ..

Mình thầm cảm ơn cuộc sống đã đã cho mình những trải nghiệm quý quá. Những kỷ niệm, những nấc thang vô cùng ý nghĩa.. đã truyền đồng lực cho mình những lúc gặp khó khăn trong con đường kinh doanh sau này. Và thầm cảm ơn sự hi sinh cao cả thầm lặng của ba mẹ.

Quang Kinghouse

ĐT: 0918 246 798

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse

Web: nhauthaukinghouse.com

About

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào ! Quang có thể giúp gì cho bạn
Xin chào ! Quang có thể giúp gì cho bạn
Gọi cho Quang ngay