Home / admin / NHẬT KÝ ĐỜI TÔI – Phần 3: GIẢNG VIÊN MẤT DẠY | BÀI 12

NHẬT KÝ ĐỜI TÔI – Phần 3: GIẢNG VIÊN MẤT DẠY | BÀI 12

Kỹ sư xây dựng đi phụ hồ …

Học đại học để làm chi ? 

Cẩm bằng khá để làm gì ?

6 tháng thất nghiệp biết bao nổi buồn

Buồn cho số phận hẳn hiu 

Kỹ sư xây dựng lại đi phụ hồ 

Xót lòng nói với mẹ cha

Con đây xin việc với con ngon lành

Trai nam nhi chí hướng khôn cùng

Sự nghiệp đó biết bao giờ có được ???

      Và bài thơ này ra đời vào hoàn cảnh đó sau nhiều đêm mất ngủ. Tôi rơi vào hoàn cảnh bế tắc ..mất năng lượng. Tuy nhiên khi mình nhìn lại quãng đường đã đi ..tôi chợt nhận ra rằng đây chỉ là thử thách, tình hình chung, những khó khăn ban đầu…. Vì vậy tôi lấy lại niềm tin, suy nghĩ tích cực. Tôi lao vào cuộc đời, tôi tạm thời chấp nhận làm việc tay chân như phụ hồ, thợ điện nước.. tối về tôi nhận thêm bản vẽ thiết kế..làm gia sư..

   Nhờ giai đoạn này tôi hiểu anh em công nhân lao động hơn, đặt mình vào hoàn cảnh anh em hơn. Dù công việc vất vả vậy nhưng  tôi rất lạc quan .. tôi dành dụm tiết kiệm khoản tiền gửi về quê.. để gia đình trả nợ, và hỗ trợ mấy đứa em vào con đường …đại học đi theo nghề xây dựng của mình ..

Giảng viên bị.. mất dạy

       Rồi 8 tháng nền kinh tế khủng hoảng cũng qua, kinh tế bắt đầu phát triển lại. Công việc đầu tiên của mình là giảng viên cho 1 trường cao đẳng xây dựng.. gần bến xe miền tây …

    Nghề giáo là 1 công việc tôi rất thích và đam mê. Từ lúc sinh viên đến tôi đã dạy kèm cũng rất nhiều bạn học sinh …Vì vậy khi được nhận vào công tác ở trường tôi rất háo hức…tôi dạy được 2 tháng..

Tuy nhiên với mức lương nhà nước khi ấy tôi không trụ nổi, Bởi tôi nhận ra mình càng nhiều trách nhiệm với gia đình, với mấy đứa em. Đây là hối tiếc nhất đời tôi. Nếu có cơ hội sau này về già.. tôi quay lại nghề giáo để cống hiến cho xã hôi.

    Lúc này tôi.. bắt đầu quan sát xung quanh đặt nhiều câu hỏi. Tại sao ở sài gòn này rất nhiều người giàu? Tại sao đường phố có rất nhiều công ty, trụ sở, của hàng kinh doanh? …Cả 1 tuần mình mới tìm ra câu trả lời là những người giàu đều sở hữu mô hình kinh doanh hoặc doanh nghiệp.

     Nhưng thời điểm này mình ra khởi nghiệp phù hợp chưa? Bản thân mình mới ra trường dù có kiến thức, kỹ năng nhưng chưa có kinh nghiệm thực tế. Ngôi nhà là 1 tài sản lớn … khách hàng cần phải có niềm tin liệu có ai dám giao nhà cho 1 thằng sinh viên mới ra trường như mình không? Điều này làm cho mình thao thức hàng đêm…

   Tuy nhiên khát vọng khởi nghiệp bắt đầu nung nấu từ đó. Mục tiêu của mình là sở hữu 1 doanh nghiệp thì cuộc sông mới thỏa mái được..Nhưng trong tay mình không có gì.? vốn.. mối quan hệ..đều bằng con số không..Vậy làm sao để khởi nghiệp đây…

Hết phần 3

Quang Kinghouse

ĐT: 0918 246 798

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse

Web: nhauthaukinghouse.com

About

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào ! Quang có thể giúp gì cho bạn
Xin chào ! Quang có thể giúp gì cho bạn
Gọi cho Quang ngay