Home / admin / NHẬT KÝ ĐỜI TÔI – PHẦN 5: CHUẨN BỊ CUỘC CHƠI LỚN | BÀI 14

NHẬT KÝ ĐỜI TÔI – PHẦN 5: CHUẨN BỊ CUỘC CHƠI LỚN | BÀI 14

Hành trình dấn thân…(chỗ nào cũng dấn)

Thời gian đầu ra khởi nghiệp với số vốn tích góp ít ỏi. Để mà set up 1 danh nghiệp đặc biệt là danh nghiệp xây dựng thì cần nguồn lực về tài chính và con người rất lớn. Bài toán đặt ra làm sao để chi phí cố định giảm xuống? chi phí duy trì tăng lên? Làm sao để có những khách hàng đầu tiên để nuôi sống bộ máy? Những  câu hỏi này luôn thúc đẩy mình tìm lời giải. Chỉ có 1 lời giải hiệu quả cho vấn đề này là phải dấn thân

Tôi và đội ngũ đã làm việc ngày đêm… chịu nhiều lúc áp lực từ nhiều phía từ bản thân, gia đình, xã hội… ..Nhiều lúc chán nản cũng tính quay lại con đường làm nhân viên.. nhưng khát vọng, hoài bảo, uy tín, bổn phận, trách nhiệm của với những con người đi theo mình..,không cho phép mình dừng lại, không cho phép mình bỏ cuộc.

Tôi nhớ đến một câu nói nổi tiếng: “Trước khi bạn muốn từ bỏ hãy nghĩ lại tại sao bạn bắt đầu“- chính câu nói này truyền cho tôi một động lực vô cùng lớn tiếp tục cuộc hành trình còn nhiều khó khăn, thách thức.

Sau 5 tháng nổ lực không mệt mỏi thì quả ngọt cũng đến. Hợp đồng đầu tiên là 1 công trình sửa chữa trường học tại quận 4, HCM. Khách hàng người Hàn Quốc kinh doanh tại Việt Nam. Công trình này tôi trực tiếp tham gia thiết kế và trực tiếp chỉ đạo thi công.

Do công trình đầu tiên nên không có lợi nhuận. Tuy nhiên, sản phẩm đã đem đến sự hài lòng cho đối tác .. và tiếp theo đó tôi liên tục ký hợp đồng nhiều dự án với đối tác này..

Chuẩn bị cho cuộc chơi lớn..

Nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập và phát triển, Việt Nam đang bị thua nhiều trên sân nhà trong nhiều lĩnh vực. Sự cạnh tranh rất khốc liệt trên mọi ngành nghề. Tôi nhận ra kinh doanh không còn là “mua mua-bán bán, không còn 1 người bán- vạn người mua”. Mà kinh doanh cần có chiến lược, quy trình, kế hoạch lâu dài và bền vững. Vậy để làm được điều đó phải cần một kiến thức kinh doanh bài bản, chuyên sâu.

Bên cạnh nâng cao kiến thức chuyên môn. Tôi chủ động tìm đến những chuyên gia, những doanh nhân thành đạt để trao đổi và học hỏi. Tôi sắp xếp thời gian để tham gia hết những khóa học về doanh nghiệp của những bậc thầy kinh doanh hàng đầu ở Việt Nam.

Khi hội tụ đầy đủ kiến thức, kỹ năng mình áp dụng vào từng công việc, từng bộ phận, từng phòng ban. Xây dựng đội ngũ nồng cốt chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chơi lớn…

(còn tiếp)

……………………….

Quang Kinghouse

ĐT: 0918 246 798

Tìm hiểu về Công ty Kinghouse

Web: nhauthaukinghouse.com

About

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào ! Quang có thể giúp gì cho bạn
Xin chào ! Quang có thể giúp gì cho bạn
Gọi cho Quang ngay